Tỷ lệ nhấp chuột là một trong những tỉ lệ tăng thứ hạng trong SEO

Năm ngoái, tôi đã phải làm một công việc quản lý danh tiếng trực tuyến phong phú cho khách hàng. Trong khi tôi có thể vượt qua hầu hết các trang web khác đã có trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs), một vấn đề cụ thể đã cho thấy một khó khăn cao hơn: Hai bài báo hàng đầu đã bị chiếm bởi một số bài viết rất cũ (khoảng 2005-2006).

Bạn cần mua backlink chất lượng hãy chọn TLSEO !

Nhiệm vụ của tôi là ghi đè lên những kết quả đó, phát triển tài sản số của khách hàng. Thật không may, ngay cả sau khi sử dụng một chiến lược xây dựng liên kết về các thuộc tính kỹ thuật số, tôi đã không thể đạt được mục tiêu của mình.

Vì vậy, tôi quyết định thử nghiệm một chiến lược khác: Nhớ lại nhiều lý thuyết về ảnh hưởng của tỷ lệ nhấp chuột trên các trang kết quả tìm kiếm, tôi đã thuê một số người nhất định trên một “mạng lưới việc làm vi mô” và làm họ nhấp vào các thuộc tính kỹ thuật số.

Trong vài tuần, các tài sản số đã vượt qua được các bài báo.

Kết quả thật thú vị khi tôi quyết định thử nghiệm với bạn tôi, Andrea Scarpetta , để xác minh giả thuyết tỷ lệ nhấp chuột như là một tín hiệu xếp hạng.

Chúng tôi đã phát triển một công cụ phần mềm có thể mô phỏng một chuỗi nhấp chuột ngẫu nhiên trên truy vấn với các đặc điểm sau:

Sử dụng một dịch vụ proxy cụ thể , chúng tôi đã có quyền truy cập vào hàng ngàn địa chỉ IP trong nước Mỹ.
Chúng tôi đã thu thập khoảng 500 chuỗi tác nhân người dùng , giữa các trình duyệt máy tính để bàn, di động và máy tính bảng để sử dụng ngẫu nhiên để mô phỏng nhiều loại trình duyệt.
Phần mềm đã mở một phiên làm việc, đã thực hiện một truy vấn trên Google, nhấp vào một URL cụ thể, mở trang và ở lại đó trong khoảng 20 giây .
Mỗi phiên có IP duy nhất trong 95 phần trăm các trường hợp, và các IP lặp đi lặp lại không bao giờ liên tiếp .
Chúng tôi đã thực hiện một số lượng yêu cầu ngẫu nhiên (giữa 250 và 700 mỗi ngày) với một số lượng ngẫu nhiên các yêu cầu đồng thời giữa 2 và 4.
Chúng tôi biết rằng Google tính đến hàng trăm yếu tố để tính toán xếp hạng của một URL; Do đó, chúng tôi đã cố gắng loại trừ nhiều yếu tố trên trang web và ngoài trang web có thể ảnh hưởng đến thử nghiệm. Sau một cuộc tranh luận kéo dài, chúng tôi đồng ý về các tính năng sau:

một truy vấn lỗi thời mà không cần bất kỳ giao thông (liên quan đến 2002 Winter Olympic Games)
Trong đó có PDF trong top 10 kết quả (do đó loại trừ phần lớn các yếu tố xếp hạng trên trang web)
Có gần các liên kết không đến
Đó là một phần của SERP khá ổn định
Được giữa vị trí thứ 8 và thứ 10 trên trang đầu tiên của truy vấn đã cho
Đó là một phần của một SERP với ít hoặc không có kết quả tìm kiếm phổ quát
Để theo dõi các thay đổi, chúng tôi sử dụng hai phương pháp khác nhau:

Chúng tôi theo dõi xếp hạng hàng ngày bằng Proranktracker.com.
Chúng tôi đã ghi lại vị trí của mỗi URL được nhấp vào trong một tệp.
Sau một tuần hoạt động, URL được cải thiện đã cải thiện xếp hạng từ vị trí thứ 10 đến vị trí thứ 3 và duy trì xếp hạng trung bình trong phần còn lại của vị trí từ vị trí thứ 4 và thứ 5.

Chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn về kết quả được trình bày bởi Pro Rank Tracker; Dịch vụ thường chính xác đủ, nhưng chúng tôi biết rằng Google đang thay đổi kết quả tùy thuộc vào vị trí của người dùng. Để kiểm tra xếp hạng phù hợp, chúng tôi đã ghi lại vị trí của mỗi URL được nhấp bởi phần mềm.

Chúng tôi nhận thấy một xu hướng thú vị: bảng xếp hạng trung bình đã chuyển qua lại nhiều hơn chúng ta tưởng tượng!

Ngay cả sau khi thử nghiệm, chúng tôi không thể nói dứt khoát rằng tỷ lệ nhấp chuột là yếu tố xếp hạng. Chúng tôi đồng ý với tầm nhìn của AJ Kohn rằng nó có thể là một “bù đắp” thay đổi kết quả tùy thuộc vào sở thích cụ thể của khán giả. Chúng tôi có thể nói rằng có sự tương quan giữa các nhấp chuột và “xếp hạng hiển thị” của một truy vấn.

Chúng tôi không thể nói nếu loại “bù đắp” này ổn định hoặc giảm xuống theo thời gian, nhưng ít nhất chúng tôi có thể khẳng định rằng một tiêu đề thú vị và mô tả meta ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột và do đó, đó là một cách gián tiếp để ảnh hưởng đến ” Xếp hạng hiển thị “.

Chúng tôi dự định thực hiện một số kiểm tra khác trong tương lai để đo lường xem hiệu quả “pogosticking” có thực sự và ảnh hưởng đến thứ hạng trang hay không.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *